BẮT ĐẦU ÁP DỤNG THI HSK 9 CẤP ĐỘ!!!

Đăng bởi huỳnh thi tường Vy vào lúc 27/10/2022

BẮT ĐẦU ÁP DỤNG THI HSK 9 CẤP ĐỘ!!!

Vậy là đã có thông tin chính thức về HSK7-9. Theo đó, bắt đầu từ tháng 11/2022, kỳ thi HSK từ 6 cấp độ sẽ được nâng lên thành 9 cấp độ.

"HSK (cấp độ 7-9) hướng đến những người học Tiếng Trung ở trình độ cao như ngôn ngữ thứ hai, bao gồm sinh viên học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở Trung Quốc, sinh viên chuyên ngành tiếng Trung từ các quốc gia khác nhau và những người sử dụng tiếng Trung để thực hiện nghiên cứu học thuật , giao lưu kinh tế, văn hóa và công nghệ."

Nội dung thi:

HSK (cấp độ 7-9) có tổng cộng 98 câu hỏi, kiểm tra toàn diện năm kỹ năng ngôn ngữ của thí sinh: nghe, nói, đọc, viết và dịch. Đề thi được chia thành 5 phần: nghe, đọc, viết, dịch và nói.

Phần nghe: Bao gồm báo cáo tin tức, đàm phán kinh doanh, tranh luận, phỏng vấn, bài phát biểu / bài giảng, phim tài liệu. Các bài phát biểu hội nghị...

Phần đọc: Bao gồm các bản tin, bài báo khoa học phổ thông, phóng sự điều tra, tài liệu học thuật, văn hóa Trung Quốc và tình hình chung của Trung Quốc...

Phần viết: Mô tả và phân tích sơ đồ; trình bày và biện minh về một chủ đề nhất định.

Phần dịch thuật: Dịch hoặc giải thích các tài liệu tiếng nước ngoài thuộc các thể loại khác nhau như văn bản thuyết minh, văn bản tường thuật và văn bản tranh luận sang tiếng Trung.

Phần khẩu ngữ: Diễn đạt hoặc bày tỏ quan điểm của riêng mình trên các tài liệu thực tế, tường thuật, tranh luận và các tài liệu khác.

Lưu ý: Phần dịch thuật của kỳ thi này đều được dịch sang tiếng Trung và tài liệu dịch được cung cấp bằng 5 thứ tiếng: Anh, Hàn, Nhật, Thái và Việt. Thí sinh phải chọn ngôn ngữ khi đăng ký.

Chú ý:

- HSK1-6 hiện tại không thay đổi, vẫn còn hiệu lực trong 2-3 năm

- HSK7-9 dành cho những đối tượng đến học tập nghiên cứu thạc sĩ, tiến sĩ tại Trung Quốc (sau này)

- CĐR tiếng Trung không chuyên và chuyên ngữ của các trường ĐH sẽ chưa điều chỉnh trong thời gian ngắn.

- HSK7-9 sẽ bắt đầu thực hiện trong kỳ kỳ thi tháng 11/2022 trên toàn thế giới, nhưng chỉ thi trên máy, chưa tiến hành thi trên giấy.

Nguồn dịch thông tin: Nguyễn Ngọc Thiện | HSK Đà Nẵng

0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav