Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Trung Quốc

Đăng bởi huỳnh thi tường Vy vào lúc 21/08/2022

TOP 10 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI TRUNG QUỐC

Phụ trách nền văn minh liên tục lâu đời nhất trên thế giới, Trung Quốc có rất nhiều điểm tham quan lịch sử cũng như các kỳ quan thiên nhiên để bạn chiêm ngưỡng. Nếu bạn chưa biết nên ghé thăm những điểm tham quan nào ở Trung Quốc, lần đầu tiên bạn đến, chúng tôi sẽ giới thiệu mười điểm du lịch hàng đầu sau đây để bạn cân nhắc: Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Đội quân đất nung, Cảnh quan Gulin, v.v.

Vạn lý trường thành ở Bắc Kinh

Có một câu nói ở Trung Quốc, "Bạn không phải là một anh hùng trừ khi bạn leo lên Vạn Lý Trường Thành". Lịch sử của Vạn Lý Trường Thành có thể có từ 2.000 năm trước, dưới triều đại nhà Tần. Nó là biểu tượng của Trung Quốc do kiến ​​trúc hùng vĩ và ý nghĩa lịch sử của nó. Các phần nổi tiếng là Mutianyu, Badaling và Simata.

Vạn lý trường thành

Tử cấm thành

Được bao bọc bởi một con hào rộng 52m ở ngay trung tâm của Bắc Kinh, Tử Cấm Thành hùng vĩ và tráng lệ là công trình kiến ​​trúc cổ lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất của Trung Quốc. Nó được gọi như vậy bởi vì nó đã vượt quá giới hạn trong 500 năm. Tử Cấm Thành là hoàng cung của triều đại nhà Minh và nhà Thanh từ năm 1420 cho đến năm 1912 khi hoàng đế cuối cùng, Phổ Nghi từ bỏ ngai vàng. Nó đã được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1987.

Thành phố bị cấm

Đội quân đất nung ở Tây An

Được phát hiện tình cờ vào năm 1974 khi một nông dân địa phương đang đào giếng, Đội quân đất nung sau đó trở thành một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất ở Trung Quốc. Đội quân đất nung là một bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc bằng đất nung mô tả các đội quân của Tần Thủy Hoàng, vị Hoàng đế đầu tiên của Trung Quốc. Mỗi tác phẩm điêu khắc có khuôn mặt, kiểu tóc và áo giáp độc đáo riêng theo cấp bậc của chúng. Nó được UNESCO đưa vào danh sách năm 1987 là một trong những di sản văn hóa thế giới.

Các chiến binh đất nung

Phong cảnh Quế Lâm & Yangshuo

Có một câu nói cổ "Đông hay Tây, Quế Lâm phong cảnh là tốt nhất". Cảnh quan được trang trí với những đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng, hang động kỳ thú, làng nông nghiệp và những rặng tre. Với phong cảnh ngoạn mục và cuộc sống yên bình cách xa đô thị bê tông, khu danh lam thắng cảnh là một trong những điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Trung Quốc.

Cảnh quan Yangshuo

Cung điện Potala ở Lhasa

Từ Potala có nghĩa là "Đức Phật của lòng thương xót" trong tiếng Tây Tạng. Cung điện Potala là một tòa nhà 9 tầng với hàng nghìn phòng trên Đồi Đỏ. Nó độc đáo và nổi tiếng với những bức tường trắng tráng lệ bao quanh cung điện đỏ bên trong. Truyền thuyết kể rằng vào thế kỷ thứ 7, vua Tây Tạng lúc bấy giờ là Songtsen Gampo đã xây dựng cung điện ban đầu để chào đón cô dâu của mình là Công chúa Wen Cheng của triều đại nhà Đường. Bây giờ cung điện là một viện bảo tàng, và đã trở thành biểu tượng của thành phố Lhasa, Tây Tạng.Cung điện Potala

Bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải là một khu vực ven sông ở trung tâm Thượng Hải. Nó thường đề cập đến các tòa nhà và cầu cảng trên đoạn đường này, cũng như một số khu vực lân cận. Bến Thượng Hải là biểu tượng của Thượng Hải và là hình ảnh thu nhỏ của lịch sử Thượng Hải. Về phía tây của Bến Thượng Hải, có 52 tòa nhà với nhiều phong cách khác nhau, Gothic, Baroque, Rome, Renaissance, Classic và sự kết hợp của phong cách phương Đông và phương Tây. Nó nên được đưa vào danh sách du lịch của bạn khi đến thăm Thượng Hải.

Thung lũng Cửu Trại Câu ở Tứ Xuyên 

Nằm ở phía bắc tỉnh Tứ Xuyên, Thung lũng Cửu Trại Câu được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1992 và Khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới vào năm 1997. Đây là một ví dụ nổi bật về cảnh quan đa dạng của Trung Quốc sở hữu những hồ nước trong xanh như pha lê và thác nước nhiều tầng. Vì một số ngôi làng Tây Tạng cư trú ở đây, đây cũng là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về văn hóa Tây Tạng.jiuzhaigou

Núi vàng ở An Huy

Nằm ở phía nam của tỉnh An Huy, núi Hoàng Sơn, còn được gọi là Hoàng Sơn, nổi tiếng với phong cảnh, cảnh hoàng hôn, đỉnh núi đá granit có hình thù kỳ dị, cây thông Hoàng Sơn và quang cảnh của những đám mây từ trên cao. Núi Vàng luôn là một chủ đề nóng của các bức tranh và văn học truyền thống Trung Quốc, cũng như nhiếp ảnh hiện đại. Và điểm nổi bật nhất của Hoàng Sơn nằm ở khung cảnh luôn thay đổi, khác nhau theo từng mùa.Núi vàng

Hồ Tây ở Hàng Châu

Hồ Tây là một hồ nước ngọt nằm trong khu di tích lịch sử Hàng Châu. Nhiều ngôi đền, chùa, khu vườn và đảo nhân tạo nằm rải rác trong và xung quanh hồ làm cho nó trở thành một bức tranh màu nước cổ điển của Trung Quốc. Nó được mô tả là "đã ảnh hưởng đến thiết kế sân vườn ở phần còn lại của Trung Quốc cũng như Nhật Bản và Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ" và là "sự kết hợp lý tưởng giữa con người và thiên nhiên." Hồ Tây cũng đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 2011.

Sông Dương Tử

Có chiều dài khoảng 3.964 dặm, sông Dương Tử là con sông dài thứ ba trên thế giới sau sông Nile ở châu Phi và sông Amazon ở Nam Mỹ. Con sông có tầm quan trọng về lịch sử, kinh tế và văn hóa đối với đất nước. Chuyến du ngoạn giữa Trùng Khánh và Nghi Xương là một điểm thu hút lớn đối với khách du lịch. Sau khi Đập Tam Hiệp khổng lồ hoàn thành, ngày càng có nhiều tàu du lịch sang trọng hiện đại và được trang bị tốt chạy trên sông, cho phép du khách quốc tế tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc và thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên một cách nhàn nhã và thoải mái hơn.sông Dương Tử

Tags : caschinese, hoctiengtrung
0
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav